Sản phẩm tiêu biểu

Phòng thạch táng Tịnh Xá Trung Tâm

Đại sứ Hoa Kỳ, Đại sứ VN tại Ukraina đi chùa ngày Vu lan

  01/06/2016

GNO - Sáng nay, rằm tháng Bảy âm lịch, gia đình Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã lên chùa Kim Liên (Q.Tây Hồ, Hà Nội) làm lễ Vu lan - Báo hiếu. 

Đi cùng với Đại sứ Ted Osius có bạn đời, ông Clayton Bond và hai con, bé trai Tabo và bé gái Lucy.

daisu my 1.jpg
Gia đình Đại sứ Mỹ tới chùa và mang theo lễ phẩm cúng Tam bảo
 
TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN cùng NT.Thích Đàm Thành, trụ trì chùa Kim Liên đã đón tiếp gia đình Đại sứ Hoa Kỳ.

Ông Đại sứ chia sẻ rằng ông và bạn đời đưa hai con tới chùa làm lễ nhân ngày lễ Vu lan - Báo hiếu để tưởng nhớ công ơn cha mẹ, đồng thời để thể hiện lòng kính trọng truyền thống văn hoá Việt Nam. Ông cũng mong muốn hai con mình hiểu và yêu văn hoá truyền thống của đất nước này, đặc biệt là đạo hiếu với cha mẹ.

daisu my 2.jpg
Ni trưởng trụ trì hướng dẫn gia đình Đại sứ Ted Osius tụng thời kinh Vu lan bằng tiếng Việt

 
Sau khi dâng lễ Tam bảo, Đại sứ Ted Osius cùng gia đình lên chánh điện cùng tụng kinh với Vu lan với các vị Tăng Ni, cầu nguyện cho cha mẹ luôn mạnh khỏe, an lành.
 
daisu my 3.jpg

daisu my 4.jpg
Và cài hoa Vu lan theo truyền thống Phật giáo VN 

daisu my 5.jpg
Chư tôn đức cùng trò chuyện thân mật, chia sẻ thông tin về văn hóa 

Được biết, Kim Liên là một ngôi chùa cổ được xây dựng từ thế kỷ XVII trên dải đất của làng Nghi Tàm, bên bờ hồ Tây, nay thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ. Đây là một trong những ngôi cổ tự giữ được nguyên vẹn nhiều nét kiến trúc độc đáo, được ví như bông sen nổi bên mặt nước hồ Tây.

Mùa Vu lan năm ngoái, Đại sứ Ted Osius đã cùng gia đình đội mưa lên chùa Quán Sứ làm lễ Vu lan, với tâm thành kính, trong ý niệm tri ân - báo ân...

***

Cũng trong dịp lễ Vu lan – Báo hiếu, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Minh Trí đã đến thăm GHPGVN tại tại trụ sở - chùa Quán Sứ, Hà Nội. HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban TT-TT T.Ư GHPGVN đã đón tiếp thân mật đoàn.

Copy-of-DSC_1022.gif
Buổi tiếp thân mật tại chùa Quán Sứ, Hà Nội

Cùng đi có bà Nguyễn Phương Thảo, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Công tác Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina; bà Kiều Hà Liên, cán bộ Bộ Ngoại giao, người chuẩn bị nhận công tác tại Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina; các ông Vũ Đức Trường, Tổng biên tập báo Người Việt tại Ukraina; Đoàn Văn Thịnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Kharcov.

Hai bên đã trao đổi những thông tin về các hoạt động Phật giáo cũng như ngoại giao, sinh hoạt tín ngưỡng của người Việt tại Ukraina theo chủ trương của Giáo hội và Nhà nước trong tinh thần cởi mở, thân tình.

Phúc Thịnh - Phúc Thành

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả