Cách Đặt Giường Ngủ Sau Phòng Thờ Chuẩn Và Cách Hoá Giải

Trong mỗi gia đình, giường ngủ là món đồ nội thất không thể thiếu. Việc chọn lựa vị trí đặt giường ngủ hay không gian phòng ngủ cũng được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi vị trí giường ngủ tốt không chỉ mang đến sự thoải mái khi nghỉ ngơi, mà nó còn đem theo nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Nhiều gia đình có phòng ngủ và phòng thờ đặt sát nhau, phòng thờ phía trước và giường ngủ phía sau. Điều này khiến không ít gia chủ băn khoăn về cách đặt giường ngủ sau phòng thờ có tốt hay không?

Để biết được cách đặt giường ngủ sau phòng thờ chuẩn phong thủy. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Có nên đặt giường ngủ sau phòng thờ không? 

Giường ngủ đặt sau phòng thờ
Khi đặt giường ngủ sau phòng thờ, cần chú ý đến hướng và khoảng cách của giường.

Phòng ngủ là không gian linh thiêng, kính cẩn để thờ phụng ông bà, tổ tiên của mỗi gia đình. Vì thế sắp xếp, bố trí những gì bên trong phòng thờ hoặc những phòng bên cạnh phòng thờ cũng được tính toán kỹ lưỡng, cẩn thận.

Theo quan niệm phong thủy, đặt giường ngủ sau phòng thờ tổ tiên là điều không nên. Bởi việc bố trí giường ngủ sau phòng thờ sẽ gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ tình cảm trong gia đình. Phòng thờ là nơi trang nghiêm còn phòng ngủ là không gian sinh hoạt riêng tư, vì vậy đặt giường ngủ hay sau phòng thờ hoặc đặt bàn thờ đối diện cửa phòng ngủ là điều tối kỵ. Ngoài ra, kê giường ngủ trong phòng thờ, hay quá gần với phía phòng thờ sẽ gây ảnh hưởng đến việc thờ cúng, thế giới tâm linh, đem lại những điều không may mắn cho gia chủ. Phía sau phòng thờ, bất kể bạn muốn đặt giường ngủ vợ chồng hay người độc thân thì đều là việc làm không nên, dễ gặp phải vận khí không tốt trong nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Việc đặt giường ngủ trong phòng thờ hay đặt giường sau sát ngay sau phòng thờ đều không hợp phong thủy. Nếu gia chủ muốn đặt giường ngủ sau phòng thờ, cần thực hiện một một số nguyên tắc trong cách đặt giường ngủ sau phòng thờ chuẩn phong thủy. Ngoài việc quan tâm đến vị trí, khoảng cách và hướng giường ngủ và bàn thờ đảm bảo năng lượng trong gia đình mình. Bạn cũng nên quan tâm đến các yếu tố màu sắc và ánh sáng phù hợp trong phòng thờ để giữ gìn phong thủy.

Cách đặt giường ngủ sau phòng thờ 

Cách đặt giường ngủ sau phòng thờ sao cho hợp lý cần được thực hiện hợp lý và đúng theo các nguyên tắc phong thủy. Giúp cho gia đình đón nhiều tài lộc, gặp nhiều may mắn. Dưới đây là một số cách đặt bàn thờ sau phòng thờ bạn cần tham khảo:

Đặt giường ngủ sau bàn thờ hợp lý
Bố trí đồ đạc ngay ngắn, chuẩn phong thủy.

Tránh kê đầu giường hướng thẳng vào phòng thờ 

Để tránh làm tổn hại đến yếu tố phong thủy, trước tiên bạn nên tránh kê đầu giường hướng thẳng vào phòng thờ. Đặc biệt đối với các gia đình có con nhỏ, việc kê đầu giường hướng hướng thẳng vào bàn thờ giống như không có điểm tựa vững chắc. Theo quan niệm của người xưa, hướng thẳng đầu giường vào phòng thờ cũng là một điều tối kỵ, thể hiện sự không tôn kính dành cho tổ tiên.  Thông thường, gia chủ sẽ kê hướng đầu giường tránh phía bàn để tránh phạm đến bề trên.

Bố trí đồ đạc hợp lý 

Phòng thờ là khu vực trang nghiêm, do đó gia chủ cần thể hiện sự kính trọng của mình với tổ tiên bằng cách sắp xếp và bố trí các nội thất trong không gian phòng thờ một cách hợp hợp lý. Mọi đồ đạc cần được bố trí ngăn nắp và hợp phong thủy để mang đến nhiều luồng sinh khí tốt cho ngôi nhà. Bố trí đồ đạc hợp lý cũng khiến cho phòng thờ trở nên trang nghiêm, linh thiên hơn.

Sử dụng vách ngăn

Sử dụng vách ngăn cũng là một sự lựa chọn thông minh dành cho các gia đình có diện tích nhỏ. Vách ngăn giúp ngăn cách giữa phòng ngủ và phòng thờ cũng sẽ giúp bạn tránh đi những điều xui xẻo. Phòng ngủ và phòng thờ luôn cần có một khoảng cách riêng để đảm bảo sự riêng tư của hai không gian, tránh những tác động không tốt.

Dùng tủ quần áo ngăn cách 

Sử dụng tủ quần áo để làm vách ngăn giữa giường ngủ và phòng thờ cũng là một giải pháp pháp tối ưu. Gia chủ có thể đặt một chiếc tủ tại bức tường tiếp giáp giữa phòng ngủ và phòng thờ như một tấm ngăn cách. Sau đó, căn một khoảng cách nhất định và kê giường giường vào phía phía trong. Như vậy, vừa không gây ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy mà bạn vẫn có một không gian thờ tự và nghỉ ngơi thoải mái.

Cách hóa giải khi đặt giường ngủ sau phòng thờ

Cách đặt giường ngủ sau phòng thờ
Trước khi đặt vị trí giường ngủ nên tìm hiểu kỹ cách đặt giường ngủ sau phòng thờ.

Đối với mỗi gia đình, yếu tố phong thủy luôn là một yếu tố cần được các gia chủ lưu tâm. Việc đặt giường ngủ sau phòng thờ là điều cấm kỵ và không nên. Nếu không chú ý đến đến cách đặt giường ngủ sau phòng chuẩn phong thủy, thì lâu dài sẽ đem lại những ảnh hưởng không tích cực đến đời sống sức khỏe và tinh thần của gia chủ.

Để khắc phục việc đặt giường ngủ sau phòng thờ, đối với các gia đình chưa đặt đúng cách gia chủ cần sắp xếp lại vị trí giường. Không được kê giường sát với phòng thờ. Cần tính toán kỹ lưỡng về khoảng cách giữa giường ngủ đến phòng thờ. Trước khi bài trí giường ngủ và phòng thờ, gia chủ cũng cần tìm hiểu kỹ càng về cách đặt giường ngủ sau phòng thờ để tránh mắc lỗi khi sắp xếp không gian thờ cúng và phòng ngủ trong căn nhà của mình.

Như vậy, qua bài viết Tâm Việt đã hướng dẫn bạn cách đặt giường ngủ sau phòng thờ đúng cách và chi tiết nhất. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho gia chủ thêm nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *